Mẹo nhỏ cho không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Mẹo nhỏ cho không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Sở hữu một không gian sống sáng sủa luôn là điều mơ ước của mọi gia đình bởi nó mang đến cảm giác dễ chịu, yên bình. Và dưới đây là vài bí quyết nhỏ để bạn mang ánh sáng vào ngôi nhà mình.

1. Sơn tường nhà màu trắng

Bạn sẽ kinh ngạc về sự khác biệt được tạo ra khi bạn sơn tường màu trắng. Những mảng tường trắng không khó để làm cho căn phòng sáng, rộng, lớn hơn. Song nếu trắng không phải là màu sắc ưa thích, bạn hãy chọn lựa đến những tông màu sắc tươi sáng tương tự như vàng xanh, hồng…

2. Sắp xếp ngăn nắp mọi thứ

Có quá nhiều đồ đạc chung quanh không gian căn nhà làm cho nó trông tối và khá lung tung. Điều này cũng là nguyên do khiến bạn cảm thấy nó trở nên chật chội, tù túng đi nhiều. Vậy nên, bạn hãy thử sắp xếp lại chúng, bỏ đi bớt một vài thứ không cần thiết.

Chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc bởi những thay đổi về không gian đấy. Ngoài ra, việc thiết kế theo lối mở cũng giúp không gian căn nhà trông rộng rãi và tươi sáng hơn hẳn.

3. Đồ nội thất trung tính và sáng màu

Các vật này cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm cho một căn phòng sáng sủa hay u ám. Những món đồ nội thất trung tính và sáng màu giúp để mọi thứ trông rõ hơn. Tất nhiên, một vài phụ kiện bằng chất liệu kim loại là vật nhất thiết phải có.

4. Ánh sáng nhân tạo

Khi bạn không thể lợi dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng nhân tạo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn hãy thử với những kỹ thuật hay loại đèn chiếu sáng không giống nhau ở cả trong và bên ngoài ngôi nhà.

Một số loại đèn mà bạn có thể quan tâm đến như đèn chùm, đèn cây, đèn ngoài trời,…

5. Sử dụng gương và kính

Sự phản chiếu ánh sáng giúp nguồn sáng được truyền tối đa trong căn phòng của bạn. Chính vì vậy bạn cần vận dụng ngay tức khắc những tấm gương có kích thước lớn được đặt gần nguồn sáng.

Đồng thời, sự phản xạ qua gương lớn cũng giúp tăng kích cỡ không gian căn phòng so với diện tích thực tế của nó. Bên cạnh đó, việc bỏ đi những bức tường gạch hay bê tông u tối thay bằng thủy tinh hay kính cũng giúp căn phòng nhận được ánh sáng nhiều hơn.

6. Lựa chọn màn cửa

Nó đóng vai trò định đoạt lượng ánh sáng bên ngoài có thể lọt được vào trong căn phòng. Bởi lẽ đó mà để những tia nắng ở ngoài có thể len lỏi vào căn phòng, bạn nên ưa ái lựa chọn những chất liệu rèm mỏng, nhẹ.

7. Tranh treo tường

Vừa đậm chất nghệ thuật vừa giúp không gian sống của bạn thêm tươi mới bằng những bức tranh.

Với các bức tranh màu sắc tươi sáng, rực rỡ chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả ngoài mong đợi, trên cả sự thỏa mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *